THẾ NÀO LÀ CẬN THỊ & VIỄN THỊ?

Bạn đang gặp khó khăn khi đọc trên màn hình máy tính? Các biển báo và địa chỉ trên đường có bị mờ không? Nó có thể là cận thị hoặc viễn thị. Những tình trạng này đa số đều là bình thường và không tệ như bạn thường nghĩ!

Với cận thị, thật khó để nhìn một vật ở xa khi chơi thể thao, trong lớp học … hoặc thậm chí khó khăn trong việc nhận ra mọi người ở xa. Tuy nhiên, các vật ở gần thì được nhìn rõ và dễ dàng hơn.

Mặt khác, viễn thị là tình trạng mắt có thể nhìn rõ mọi vật ở xa. Tuy nhiên, khi đọc sách hay làm việc nhìn gần thì bạn sẽ nhìn mờ.

Cả hai tình trạng đều rất phổ biến và có thể được khắc phục dễ dàng bằng cách đeo kính gọng, kính áp tròng hoặc cả hai.

Nguyên nhân gây ra cận thị?

Cận thị xảy ra khi ánh sáng hội tụ phía trước võng mạc thay vì hội tụ trên võng mạc. Điều này làm cho bạn nhìn mờ, khi cố gắng nhìn một vật ở xa. Cận thị có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.

Triệu chứng & các vấn đề liên quan đến cận thị

Nếu bạn bị cận thị, có có thể nhìn rõ vật ở gần, bạn có thể nhìn vào thứ gì đó trước mặt. Nhưng các vật cách xa vài bước chân có thể khiến cho bạn khó nhìn.

Nguyên nhân gây ra viễn thị?

Với viễn thị, ánh sáng đi vào mắt sẽ hội tụ phía sau võng mạc. Điều này có thể làm cho bạn nhìn gần mờ. Nhiều người có viễn thị bẩm sinh, một số trường hợp có thể phát triển nhanh và thay đổi theo thời gian.

Triệu chứng & các vấn đề liên quan đến viễn thị

Khó khăn trong việc đọc, viết và các công việc nhìn gần khác cần độ chính xác cao. Một số người gặp vấn đề khi nhìn ở mọi khoảng cách.

Bạn có thể không nhận thấy thị lực của mình thay đổi đột ngột. Nhưng cả cận thị và viễn thị đều gây ra các triệu chứng như:

  • Đau đầu
  • Mệt mỏi
  • Nhức mỏi mắt
  • Nheo mắt

Giải pháp & điều chỉnh cận thị và viễn thị

ACUVUE® có kính phù hợp dành cho bạn! Kính áp tròng của chúng tôi được thiết kế để giúp bạn nhìn rõ ràng và sắc nét hơn.

Để điều chỉnh cận thị, ACUVUE® cung cấp một thấu kính lõm, ở trung tâm mỏng hơn vùng rìa. Kính áp tròng giúp bạn nhìn rõ nét hơn các vật ở xa, có thể nhận ra người bạn đang đi về phía mình. Kính áp tròng ACUVUE® cho người viễn thị có dạng lồi – dày hơn ở trung tâm và mỏng hơn ở rìa. Điều này giúp bạn có thể đọc được các chữ in cỡ nhỏ, xem các bài cập nhật.

Với cận thị hoặc viễn thị bạn có thể cảm thấy mình cần phải thay đổi lối sống, nhưng với thiết kế kính áp tròng ACUVUE® EYE-INSPIRED™ bạn sẽ có được thị lực tốt hơn, tầm nhìn tốt hơn đồng thời tự do hơn và linh hoạt hơn để sống theo các điều kiện của mình.

Hầu hết các tình trạng có thể được điều chỉnh bằng cách đeo kính gọng hoặc sử dụng kính áp tròng thương hiệu ACUVUE®, bao gồm:

Tìm một chuyên gia chăm sóc mắt gần bạn có cung cấp dịch vụ kính áp tròng ACUVUE®

* Kính thử miễn phí có sẵn từ các bác sĩ mắt. Chưa bao gồm phí khám và phí thử kính.Tùy thuộc vào nhà bán lẻ.