ĐỤC THỂ THUỶ TINH LÀ GÌ?

Đục thủy tinh thể (hay còn gọi là đục thuỷ tinh thể/ cườm đá/ cườm khô) là do protein tích tụ trong mắt khiến tầm nhìn của bạn bị mờ hoặc có mây. Bệnh thường phát triển dần dần và bạn có thể không phân biệt được sự khác biệt về tầm nhìn của mình lúc đầu. Cuối cùng, có vẻ như bạn đang nhìn qua một mảnh thủy tinh có mây.

NGUYÊN NHÂN

Thủy tinh thể trong mắt được tạo ra chủ yếu bằng nước và protein. Khi già, một số protein có thể kết tụ lại với nhau, khiến một vùng nhỏ của thủy tinh thể bị đục. Theo thời gian, thị lực của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn do protein tích tụ và tạo ra nhiều đám mây hơn trong thủy tinh thể. Bên cạnh ảnh hưởng tuổi tác, các yếu tố nguy cơ khác của bệnh đục thủy tinh thể bao gồm: tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các bức xạ UV khác; tăng huyết áp, tiểu đường và béo phì; hút thuốc và uống rượu; phẫu thuật mắt hoặc chấn thương trước đó; hoặc tiền sử gia đình bị đục thủy tinh thể.

TÁC DỤNG

Có nhiều loại đục thể thuỷ tinh khác nhau và mỗi loại có các triệu chứng khác nhau. Hầu hết mọi ngừoi nhận thấy thị lực ngày càng giảm hoặc nhìn qua màng sương, khó nhìn vào ban đêm, màu sắc bị biến đổi hoặc tăng sự nhạy cảm với ánh sáng.

GIẢI PHÁP

Có thể không cần điều trị nếu không xuất hiện triệu chứng. Đôi khi kính gọng hoặc kính râm có lớp phủ chống loá cũng có thể cải thiện được triệu chứng! Phải phẫu thuật nếu đục thể thuỷ tinh ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Chuyên gia chăm sóc mắt có thể cho bạn biết thêm về các lựa chọn điều trị.

BẮT ĐẦU SỬ DỤNG KÍNH ÁP TRÒNG

Tìm cửa hàng gần đây có cung cấp các dịch vụ về thương hiệu kính áp tròng ACUVUE®

* Kính thử miễn phí có sẵn từ các bác sĩ mắt. Chưa bao gồm phí khám và phí thử kính.