LẸO MẮT LÀ GÌ?

Lẹo giống như mụn nhọt, ngoại trừ lẹo ở trên (hoặc trong) mí mắt của bạn. Các kiểu như mụn nhọt, đều quá phổ biến. Lẹo mắt có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và đôi khi gây khó chịu hoặc đau đớn. Nhưng thường không gây ra các vấn đề tổn hại thị lực.

NGUYÊN NHÂN

Đôi khi tuyến tiết dầu trên mi mắt bị nhiễm trùng, gây ra lẹo mắt. Vi khuẩn tụ cầu (tụ cầu) là nguyên nhân phổ biến, gây ra vết sưng giống như mụn này và bạn có thể vô tình lây lan nó khi dụi mũi rồi chạm trực tiếp vào mắt.

TÁC DỤNG

Có hai loại lẹo: bên ngoài và bên trong. Lẹo ngoài thường hình thành cục đỏ, sau chuyển sang vàng và tiết ra mủ. Lẹo trong thường khó chịu hơn và mất nhiều thời gian để chữa lành hơn, nhưng thường không gây đỏ. Cả hai loại đều có thể gây sưng, đau hoặc chảy nước mắt.

GIẢI PHÁP

Tin tốt là hầu hết các mụn lẹo sẽ tự lành trong vòng vài ngày và bạn có thể giúp quá trình lành vết thương nhanh hơn bằng cách chườm nóng vài lần mỗi ngày cho đến khi các triệu chứng thuyên giảm. Tránh làm vỡ lẹo mắt. Nếu bạn thường xuyên bị lẹo mắt, chuyên gia chăm sóc mắt có thể kê thuốc mỡ kháng sinh để ngăn ngừa sự tái phát.

BẮT ĐẦU SỬ DỤNG KÍNH ÁP TRÒNG

Tìm cửa hàng gần đây có cung cấp các dịch vụ về thương hiệu kính áp tròng ACUVUE®

* Kính thử miễn phí có sẵn từ các bác sĩ mắt. Chưa bao gồm phí khám và phí thử kính.