VIÊM KẾT MẠC (ĐAU MẮT ĐỎ) LÀ GÌ?

Viêm kết mạc là một trong những bệnh nhiễm trùng mắt phổ biến nhất và thường thấy ở trẻ nhỏ. Bệnh thường biểu hiện với một mắt sưng đỏ và có thể kèm theo dịch (dỉ mắt/ dữ mắt). Nếu bạn chưa bao giờ bị đau mắt đỏ, hãy coi mình là người may mắn! Mặc dù bệnh hiếm khi gây ra đau hoặc tổn thương lâu dài nhưng lại gây khó chịu và phiền toái.

NGUYÊN NHÂN

Một số dạng viêm kết mạc là do vi sinh vật hoặc vi rút gây ra. Gọi là viêm kết mạc nhiễm trùng và rất dễ lây lan. Mặt khác, viêm kết mạc dị ứng là do phản ứng dị ứng với bụi, phấn hoa hoặc các tác nhân chất gây dị ứng khác — và không có khả năng lây lan.

TÁC DỤNG

Các triệu chứng thay đổi từ bất tiện đến cực kỳ khó chịu, nhưng hiếm khi đau. Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh đau mắt đỏ hoặc viêm kết mạc là chảy nước mắt, ngứa, đỏ, tiết dịch (dỉ mắt/ dữ mắt) và sưng mắt.

GIẢI PHÁP

Chuyên gia chăm sóc mắt của bạn có thể cung cấp các phương pháp điều trị viêm kết mạc như sử dụng thuốc nhỏ kháng sinh, thuốc chống dị ứng hoặc thuốc bôi trơn mắt. Chườm ấm có thể làm dịu sự kích thích và loại bỏ dịch tiết quanh mắt. Điều quan trọng là phải bỏ kính áp tròng cho đến khi các triệu chứng hết hẳn. Và đừng nghĩ đến trang điểm mắt!

BẮT ĐẦU SỬ DỤNG KÍNH ÁP TRÒNG

Tìm cửa hàng gần đây có cung cấp các dịch vụ về thương hiệu kính áp tròng ACUVUE®

* Kính thử miễn phí có sẵn từ các bác sĩ mắt. Chưa bao gồm phí khám và phí thử kính.