HIỂU VỀ SỨC KHỎE MẮT

Bạn có thể không nhận ra bao nhiêu mệt mỏi trên mắt bạn mỗi ngày. Cho dù bạn ngồi hàng giờ trước màn hình hay bạn thích khám phá ngoài trời cho đến khi mặt trời lặn, điều quan trọng là bạn phải biết bảo vệ mắt của mình. Hãy nâng niu đôi mắt của bạn — từ việc đặt các giới hạn đến cài đặt các thông số trên màn hình. Đôi mắt của bạn sẽ biết ơn bạn!

TIẾP XÚC VỚI ÁNH NẮNG

Chống nắng 101: Chúng ta đều biết điều độ là chìa khóa khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời! Các tia UV có hại có thể tàn phá làn da chúng ta, gây lão hóa sớm và thậm chí là ung thư da như u ác tính. Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được dặn thoa kem chống nắng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng mắt cũng cần phải bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời?

Cách bảo vệ mắt khỏi tia UV

Đầu tư một cặp kính râm và kính áp tròng chất lượng có khả năng chống tia UV. Đảm bảo đội mũ rộng vành để giúp che mắt khỏi ánh sáng chiếu từ mặt bên của kính râm. Mặt trời mạnh…và ẩn nấp. Tia UV có thể gây hại cho mắt của bạn ngay cả những ngày nhiều mây.

DINH DƯỠNG

Một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh về mắt. Thêm lý do thuyết phục để bổ sung rau.

Dinh dưỡng cho sức khỏe mắt

Thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa (Vitamin A, C, E) có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính nghiêm trọng về mắt: đục thể thủy tinh (cườm khô) và thoái hóa hoàng điểm tuổi già.

Màu sắc. Caroten đóng vai trò quan trọng cho thực phẩm tốt cho mắt. Kiwi, nho đỏ, rau chân vịt, và cà rốt có lợi trong việc giúp ngăn ngừa tổn thương thị lực sau này. Có lẽ mẹ đã đúng.

Axit béo Omega-3 có lợi cho cơ thể và thị lực của chúng ta. Cơ thể chúng ta không thể sản xuất chúng tự nhiên, vì vậy hãy thêm một số cá hồi hoặc cá ngừ vào chế độ ăn uống của bạn ngay hôm nay. Nếu bạn không thích cá? Hãy thử với hạt óc chó hoặc hạt chia.

SỬ DỤNG MÀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ

Bạn có trả lời tin nhắn và email mọi lúc không? Bạn “sợ bị bỏ lỡ” khi kiểm tra thông tin trên mạng xã hội của bạn bè? Có rất nhiều công việc mà mắt của bạn cần tập trung và tái tập trung vào văn bản và hình ảnh nhỏ, và điều đó có thể gây ra mỏi mắt và khó chịu. Những người sử dụng máy tính nhiều có thể bị khô mắt, khó tập trung, nhức đầu, và nhìn mờ hoặc song thị. Điều này được gọi là Hội chứng máy vi tính (CVS).

Bảo vệ đôi mắt của bạn

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ cho phép chúng ta thư giãn chút ít với một số tính năng trên màn hình thiết bị điện tử, nhưng vẫn có một số mẹo nhỏ nữa có thể giúp bạn thư giãn mắt và thoải mái hơn nữa. Tuân theo quy tắc 20-20-20 giúp mắt bạn thư giãn: nhìn xa 20 bước chân trong 20 giây với mỗi 20 phút làm việc gần. Ngoài ra, hãy để màn hình cách xa mặt từ 20 đến 28 inch và thấp hơn tầm mắt một chút. Và luôn nhớ chớp mắt! Nếu bạn cần chỉnh tật khúc xạ, hãy đặt lịch hẹn với chuyên gia chăm sóc mắt của bạn.

BẮT ĐẦU SỬ DỤNG KÍNH ÁP TRÒNG

Tìm cửa hàng gần đây có cung cấp các dịch vụ về thương hiệu kính áp tròng ACUVUE®

* Kính thử miễn phí có sẵn từ các bác sĩ mắt. Chưa bao gồm phí khám và phí thử kính.