THOÁI HOÁ HOÀNG ĐIỂM TUỔI GIÀ LÀ GÌ?

Thoái hoá hoàng điểm tuổi già, hay AMD là tổn hại vùng hoàng điểm, là trung tâm của võng mạc. Khi có tổn hại hoàng điẻm, giảm thị lực dần xuất hiện. Thường bắt đầu sau 65 tuổi, tuy nhiên một số người có thể bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu sớm hơn nếu có yếu tố di truyền trong gia đình.

NGUYÊN NHÂN

Khi phần trung tâm của mắt (hoàng điểm) bị thoái hóa, nó khó để tập trung hình ảnh đúng cách và truyền đến não của bạn cho hình ảnh rõ nét. Thoái hóa hoàng điểm liên quan đến tuổi nhưng cũng có những yếu tố di truyền tác động đến nó. Di truyền, tiếp xúc với tia cực tím, hút thuốc, glôcôm, béo phì/không vận động, và thậm chí cả màu mắt nhạt cũng được biết đến là có góp phần vào thoái hóa hoàng điểm.

TÁC DỤNG

Khi bị thoái hóa hoàng điểm tuổi già (THHĐ) bạn có thể gặp một số triệu chứng. Giảm thị lực trung tâm hoặc bị biến dạng, và các vật có thể xuất hiện với kích thước hoặc hình dạng bất thường. Có hai loại thoái hóa điểm tuổi già: Khô và Ướt. THHĐ khô phát triển theo thời gian, trong khi THHĐ ướt xuất hiện nhanh chóng.

GIẢI PHÁP

Khám mắt thường xuyên rất quan trọng để phát hiện sớm bệnh thoái hóa hoàng điểm và ngăn chặn suy giảm thị lực. Chế độ ăn uống lành mạnh cho mắt, thuốc, phẫu thuật và bảo vệ khỏi tia cực tím có thể ngăn ngừa giảm thị lực thêm, nhưng không có khả năng phục hồi thị lực của bạn. Tìm hiểu thêm về cách bảo vệ mắt khỏi tia cực tím, bấm vào đây

Hiện tại, không có cách chữa trị cho bệnh thoái hóa hoàng điểm tuổi già, nhưng một số phương pháp điều trị có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh hoặc thậm chí cải thiện thị lực.

BẮT ĐẦU SỬ DỤNG KÍNH ÁP TRÒNG

Tìm cửa hàng gần đây có cung cấp các dịch vụ về thương hiệu kính áp tròng ACUVUE®

* Kính thử miễn phí có sẵn từ các bác sĩ mắt. Chưa bao gồm phí khám và phí thử kính.