Xin chúc mừng bạn đã có diện mạo mới với kính áp tròng! Với những mẹo này, bạn sẽ ngạc nhiên khi khiến kính áp tròng trở thành một phần thói quen hàng ngày của mình dễ dàng như thế nào! Ở phía dưới đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả lời khuyên cần thiết để đeo và chăm sóc kính áp tròng của mình.

LUYỆN TẬP TẠO NÊN SỰ HOÀN HẢO

Không thể phủ nhận việc thử kính áp tròng sẽ cần thời gian để làm quen. Nhưng khi bạn đã sẵn sàng đeo kính áp tròng, chúng sẽ trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của bạn và với bất kỳ thói quen mới nào, bạn chỉ cần luyện tập một chút.

LẬP KẾ HOẠCH THỜI GIAN ĐỂ ĐEO VÀ THÁO KÍNH

Đeo và tháo kính áp tròng có thể mất một chút thời gian để làm quen, nhưng bạn sẽ sớm làm được điều đó mà không cần suy nghĩ. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp:

  • Cho bản thân thêm một chút thời gian vào buổi sáng để chuẩn bị cho đến khi bạn đã quen với việc đeo kính của mình.
  • Bạn sẽ rất dễ quên làm sạch kính hoặc tháo chúng ra vào ban đêm. Đặt báo thức để điện thoại sẽ ghi nhớ cho bạn.
  • Đặt một lời nhắc nhở. Ghi những ngày quan trọng vào lịch của bạn, chẳng hạn như mở hộp mới hoặc sắp xếp lại kính.

HÌNH THÀNH THÓI QUEN LÀM SẠCH KÍNH

Với kính một ngày, bạn có thể vứt chúng vào cuối ngày. Nhưng với đến kính có thể dung dài ngày, điều quan trọng là phải có thói quen làm vệ sinh kính.

Theo thời gian, protein trong màng nước mắt có thể tích tụ trên kính áp tròng của bạn, tạo ra một lớp sương mù mỏng. Protein lắng đọng cũng có thể dẫn đến kích ứng mắt.

Làm sạch kính của bạn hàng ngày và giữ cho đôi mắt của bạn—và bản thân bạn — trông sáng sủa, tươi tắn và khỏe mạnh.

MẸO CHO VIỆC THAY KÍNH

Sau khi bạn tìm được loại kính phù hợp với mình, hãy lưu ý đến lịch thay kính. Dưới đây là một số mẹo để lên một lịch trình giúp đôi mắt của bạn thoải mái và khỏe mạnh:

BẮT ĐẦU SỬ DỤNG KÍNH ÁP TRÒNG

Tìm câu trả lời cho tất cả câu hỏi của bạn và hơn thế nữa trong mục các câu hỏi thường gặp của chúng tôi.