BỆNH GLÔCÔM (HAY CÒN GỌI LÀ THIÊN ĐẦU THỐNG/ CƯỜM NƯỚC) LÀ GÌ?

Bệnh Glôcôm là một nhóm các rối loạn về mắt có thể làm tổn thương các dây thần kinh thị giác khi áp lực trong mắt quá cao. Nếu bỏ qua hoặc không điều trị, bệnh glôcôm có thể dẫn đến mù lòa, vì vậy phải đi khám mắt thường xuyên để kiểm tra bệnh. Bệnh Glôcôm phổ biến hơn nhiều ở người lớn tuổi và những người có tiền sử gia đình mắc bệnh này.

NGUYÊN NHÂN

Mắt liên tục tiết ra một chất lỏng gọi là thủy dịch. Khi chất lỏng đó không thoát ra ngoài đúng cách, làm tăng áp lực trong mắt và gây ra lực mạnh đè lên các dây thần kinh thị giác. Hai loại chính của bệnh glôcôm là bệnh glôcôm góc mở và bệnh glôcôm góc đóng. Có một số danh mục phụ của cả hai loại mà chuyên gia chăm sóc mắt có thể đưa ra chẩn đoán và điều trị.

TÁC DỤNG

Ban đầu, có thể không có bất kỳ triệu chứng nào, vì vậy phải đi khám mắt thường xuyên để kiểm tra bệnh glôcôm. Nó thường không bị phát hiện cho đến khi tổn thương dây thần kinh thị giác, các tổn thương không thể hồi phục, đôi khi dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.

GIẢI PHÁP

Ban đầu, chuyên gia chăm sóc mắt có thể yêu cầu bạn thử thuốc dạng nhỏ mắt. Nếu không thành công, sẽ thực hiện phương pháp điều trị khác bao gồm phẫu thuật, laser hoặc thuốc, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng.

BẮT ĐẦU SỬ DỤNG KÍNH ÁP TRÒNG

Tìm cửa hàng gần đây có cung cấp các dịch vụ về thương hiệu kính áp tròng ACUVUE®

* Kính thử miễn phí có sẵn từ các bác sĩ mắt. Chưa bao gồm phí khám và phí thử kính.