BỆNH KHÔ MẮT LÀ GÌ?

Bạn có nhận thấy mắt mình thường xuyên bị khô và ngứa? Khô mắt là một tình trạng rất phổ biến, do mắt mất cân bằng độ ẩm mãn tính. Khô mắt phổ biến hơn ở người lớn tuổi nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai – tuỳ thuộc vào lối sống và môi trường

NGUYÊN NHÂN

Có nhiều lý do khiến mắt bị khô. Một số yếu tố bao gồm mắt không tiết đủ nước mắt hoặc nước mắt bay hơi quá nhanh. Bạn có tin, chế độ ăn uống không đủ chất góp phần gây ra khô mắt. Một số nguyên nhân khác bao gồm việc dành quá nhiều thời gian sử dụng điện thoại hoặc làm việc nhiều với màn hình máy tính, sống/ làm việc trong môi trường khô, đeo kính áp tròng quá lâu, do ảnh hưởng của một số loại thuốc và tình trạng sức khoẻ khác nhau (thay đổi nội tiết, đái tháo đường, viêm khớp hoặc lupus).

TÁC DỤNG

Nếu bạn bỏ qua tình trạng khô mắt, nó có thể làm cản trở khả năng ngăn chặn bụi bẩn và các chất gây kích ứng cho mắt, có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc viêm do vi khuẩn. Mặc dù gây khó chịu nhưng hội chứng khô mắt hiếm khi gây mất thị lực vĩnh viễn. Các triệu chứng khác bao gồm sưng mắt, chảy nước mắt, đỏ, nhạy cảm với ảnh sáng, cảm giác khô, châm chích, bỏng rát và kích ứng mắt.

GIẢI PHÁP

Hãy chăm sóc đôi mắt của bạn! Hãy hình thành thói quen vệ sinh mắt thật tốt, sử dụng thuốc nhỏ mắt tăng cường độ ẩm cho mắt và thay đổi môi trường nếu cảm thấy mắt mình khô (ví dụ thay đổi hướng quạt hoặc mua máy làm ẩm để tăng cường độ ẩm của không khí xung quanh bạn). Bên cạnh đó, dừng sử dụng các thiết bị điện tử một cách hợp lý đê cải thiện tình trạng khô mắt. Hãy nói chuyện với chuyên gia chăm sóc mắt của bạn nếu có bất kì băn khoăn nào.

BẮT ĐẦU SỬ DỤNG KÍNH ÁP TRÒNG

Tìm cửa hàng gần đây có cung cấp các dịch vụ về thương hiệu kính áp tròng ACUVUE®

* Kính thử miễn phí có sẵn từ các bác sĩ mắt. Chưa bao gồm phí khám và phí thử kính.